Quy định chung về tin đăng

Hydros.vn cung cấp dịch vụ đăng tin miễn phí đến với tất cả mọi người. Mỗi tài khoản được đăng tin không giới hạn và được tự do ngôn luận trong nội dung. Mỗi cá nhân chịu trách nhiệm về nội dung trước pháp luật về tin đăng được đăng tải trên Hydros.vn. Về cơ bản, quy định đăng tin cụ thể như bên dưới.

Tổng quan

1. Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, đúng chính tả, câu văn mạch lạc, rõ ràng, không chèn các ký tự đặc biệt. Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

2. Tin đăng không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm không phù hợp thuần phong mỹ tục, không đăng thông tin hoặc đề cập đến các chính trị gia, người nổi tiếng.

3. Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục, bất động sản rao mua, bán, cho thuê, sang nhượng,…. Tin đăng bán/cho thuê BĐS phải điền đầy đủ các thông tin tại các trường thông tin ở giao diện đăng tin theo nội dung tin đăng.

4. Không được đăng trùng lặp tin dưới bất kỳ hình thức nào.

5. Chỉ đăng 1 tài sản trong 1 tin đăng. Cùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Ví dụ: để bán 2 ngôi nhà gần giống nhau (cùng 1 dự án, cùng 1 con đường, nhà liền kề, hình chụp giống, diện tích khác …), hãy đăng và chụp hình 1 ngôi nhà. Ngôi nhà còn lại có thể miêu tả ở cuối tin. Điều này giúp cho người xem hiểu đúng và chính xác tài sản mà bạn đang rao, tránh nhầm lẫn và hiểu lầm.

6. Tin đăng cần đúng sự thật. Không giả chính chủ trong tin đăng, giá phải đúng thực tế giá bán, hình ảnh khớp đúng với nội dung, số điện thoại hợp lệ và phải thuộc sở hữu đúng với tên người liên hệ…

Giá

Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

Tiêu đề

 • Được đăng tối đa 99 ký tự.
 • Không được chèn địa chỉ URL/Link website vào tiêu đề tin rao
 • Bạn cần tham khảo nội dung sau: theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

Thông tin mô tả

 • Mô tả chi tiết cụ thể BĐS rao bán/ cho thuê nhưng không quá 5000 ký tự
 • Không được chèn các loại thẻ html vào nội dung tin rao.
 • Cần miêu tả rõ địa chỉ (Tên Đường, Ấp- Thôn, Xã, Quận-Huyện, Tỉnh – TP), diện tích (diện tích đất và diện tích sử dụng), giá bán (có đồng ý thương lượng giá không, tiếp môi giới không), lí do cần bán/cho thuê Bất động sản trên. Ngoài ra, cần cung cấp thêm 1 một số thông tin tùy vào loại hình Bất động sản.
 • Căn hộ chung cư: cần có thêm tên căn hộ, Các tiện ích xung quanh (có gần trường học/ chợ / bệnh viện / siêu thị, ..),
 • Nhà đất: miêu tả thêm loại hình xây dưng nhà (nhà trệt, nhà cấp 4, ..),số lượng phòng (bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, bếp, …), loại hình đất gì (đất dự án, đất thổ cư, đất nông nghiệp,…) và các đặc điểm nổi bật khác (thuận tiện đi lại không, gần đường lớn không, có bao gồm nội thất gì trong nhà không, …)
 • Văn phòng, mặt bằng kinh doanh/ Phòng trọ: Cần nêu rõ hình thức cho thuê (ngắn hạn, dài hạn, …) và các đặc điểm nổi bật khác (gần khu trung tâm không, bao gồm nội thất, cơ sở vật chất gì không?, …)

 Đường liên kết và video

 • Không được chèn địa chỉ URL/ Link website khác vào nội dung tin đăng.
 • Chỉ hỗ trợ đường dẫn từ youtube.com, google.com, facebook.com.

Hình ảnh

 • Hình ảnh trong tin đăng phải là hình chụp bất động sản mà bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực mặt hàng bất động sản đó, và không được đóng dấu, chèn tên miền các website khác. Trường hợp hình ảnh có đóng dấu, chèn logo/tên miền website thì logo/tên miền website đó phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo và phải liên quan đến BĐS được quảng cáo.
 • Giới hạn số lượng hình ảnh khi đăng tin. Cụ thể: Tin thường: tối đa đăng 5 ảnh; Tin VIP: không giới hạn.
 • Không đăng hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của bất động sản.

 Kiểm duyệt tin

Tin đăng sẽ được kiểm duyệt trong vòng 1h, tính từ thời điểm đăng tin.